Tin tức

Quay lại

Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội thăm và làm việc tại CHLB Đức

Từ ngày 02 đến 08/04/2017, PGS Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội đã có chuyến thăm và làm việc chính thức tại trụ sở các tổ chức giáo dục, KH&CN và một số trường đại học của CHLB Đức. Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn Trường ĐHBK Hà Nội cũng đã có buổi trao đổi với TS Philipp Lengsfeld - Thượng nghị sỹ Quốc hội CHLB Đức và gặp gỡ thân mật với đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức.

Tại các tổ chức giáo dục, khoa học công nghệ như Cơ quan trao đổi hàn lâm CHLB Đức (DAAD), Quỹ Alexander von Humbolt (AvH), Quỹ Nghiên cứu CHLB Đức (DFG), Hội đồng Hiệu trưởng các trường Đại học Đức (HRK), PGS Hoàng Minh Sơn đã có buổi làm việc và trao đổi thông tin quan trọng với Bà Dorothea Rueland - Tổng thư ký DAAD, Ông Klaus Manderla - Giám đốc châu Á quỹ AvH, Ông Jens-Peterr Gaul - Tổng thư ký HRK cũng như Phụ trách khu vực châu Á của quỹ DFG. Điều này đã tạo các cơ hội hợp tác mới đối với những trường ĐH của Đức, nhất là trong phát triển các Chương trình đào tạo đại học, sau đại học; thúc đẩy hoạt động trao đổi cán bộ, sinh viên cũng như tài trợ về phía Đức và Việt Nam cho các dự án nghiên cứu khoa học giữa Trường ĐHBK Hà Nội và các trường đối tác của Đức.


Lễ ký kết văn bản hợp tác giữaTrường ĐHBK Hà Nội và ĐH Kỹ thuật Munich ngày 5/4/2017

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Hiệu trưởng và các thành viên trong đoàn đã có các trao đổi cụ thể tại các trường đại học và viện nghiên cứu về việc xúc tiến hợp tác trong xây dựng chương trình đào tạo quốc tế bậc đại học và sau đại học trong các lĩnh vực CNTT&TT, ĐTVT, Điện, Công nghệ Vật liệu & Môi trường. Tại đây, các đại diện đã đề xuất một số đề xuất hướng nghiên cứu nhiều tiềm năng như: mạng Internet thế hệ mới, Internet vạn vật (IoT), công nghệ thực tại ảo và tương tác người - máy, điện tử hàng không - vũ trụ, tin sinh học với các trường ĐH Wuerzburg, ĐH Kỹ thuật Munich (TU Muenchen), ĐH Kỹ thuật Dresden (TU Dresden), và lĩnh vực công nghệ môi trường với trường ĐH Kỹ thuật Berlin (TU Berlin)...

Đặc biệt, đoàn đã đi thăm một số PTN và bàn bạc về hợp tác nghiên cứu - đào tạo trong lĩnh vực Công nghiệp 4.0 (Industry 4.0) - thế mạnh của các trường đại học và viện nghiên cứu ở CHLB Đức.

Tại buổi làm việc với Viện Nghiên cứu Fraunhofer về các hệ thống thông tin mở (FOKUS) và Công ty Spin-off Core Network Dynamics, đoàn đã trao đổi khả năng hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp CNTT Việt Nam trong lĩnh vực mạng 4G/5G, IoT và Industry 4.0. Đoàn đã tham khảo kinh nghiệm và trao đổi hợp tác với Trung tâm Doanh nghiệp Berlin (Berlin Center for Entrepreneurship) đặt tại trường TU Berlin, nơi tiến hành ươm tạo doanh nghiệp và start-up hàng đầu ở châu Âu.

Phòng Hợp tác Quốc tế


SỰ KIỆN NỔI BẬT
T07
28
Đăng ký lớp kỳ I năm học 2017 - 2018